Cách trang trí cho quán cafe theo mô hình cafe sạch

Bên cạnh chất lượng của cafe sạch thì cách trang trí quán cũng là một yếu tố để “níu” chân thực khách bởi một quán cafe được trang trí đẹp sẽ tạo ấn tượng khó quên cho khách hàng khi đến quán.

>> Mô hình café sạch – Xu hướng kinh doanh mới trong cuộc sống hiện đại

>> 6 điều cần tránh khi mở một quán cafe sạch?

trang-tri-cho-quan-cafe-sach-2

1. Phong cách độc đáo

Đó có thể là phong cách lãng mạn, sang trọng, cổ điển hoặc hiện đại tùy theo phong cách quán mà bạn hướng đến. Việc xác định phong cách cho quán giúp bạn có định hướng xuyên suốt khi mở quán.

Thực tế cho thấy một quán cafe được đánh giá là đẹp chủ yếu là do cách thiết kế không gian, cách bài trí ấn tượng và sự sắp đặt hợp lý; do vậy bạn nên chú trọng vào việc tạo ra cá tính riêng biệt, phong cách đặc trưng cho không gian bên trong hơn là chú ý vào những chi tiết trang trí cầu kỳ hay những vật liệu đắt tiền.
Ví dụ bạn có thể lựa chọn dịch vụ vẽ tranh tường cho quán cafe của mình hay treo những bức tranh sơn dầu phù hợp với phong thủy của quán… Một bản thiết kế tốt sẽ có vai trò thực sự quan trọng khi bạn đầu tư vào lĩnh vực kinh doanh dịch vụ quán cafe, nhất là kinh doanh quán cafe sạch.
cach-trang-tri-quan-cafe-dep
2. Điểm nhấn ấn tượng
Chính những điểm nhấn sẽ giúp bạn cảm nhận sự khác biệt giữa các quán cafe rõ nét nhất. Bạn có thể trang trí chiếc máy pha cafe sạch bằng Inoc sáng bóng nằm ngay trên quầy Bar hoặc một cây đàn piano, một vài cây dây leo hay một mảng tường độc đáo đều có thể tạo thành điểm nhấn ấn tượng cho thực khách.
3. Bỏ qua món đồ trang trí hữu ích
trang-tri-quan-cafe.1jpg
Đây là những thiếu sót mà các chủ quán cafe sạch thường gặp khi trang trí quán cafe. Bạn thường đầu tư rất lớn vào quầy bar, bàn ghế hoành tráng mà quên đi các món đồ trang trí hữu ích. Một chiếc gối sofa, một bình hoa nhỏ, vài bức tranh sơn dầu treo tường… sẽ tạo điểm nhấn khác biệt cho quán.
4. Lưu ý đến màu sắc
Màu sắc cũng có vai trò quan trọng khi bạn muốn thực khách nhớ đến quán. Màu sắc tạo nên điểm nhấn cho quán cafe, gây ấn tượng với khách hàng. Do đó, bạn nên bố trí nội thất hài hòa với màu sơn tường, không sử dụng quá nhiều gam màu nóng hoặc lạnh mà nên xen kẽ các màu một cách hợp lý.
Bạn có thể sử dụng gam màu hồng, tím lãng mạn và trữ tình hoặc sắc trắng dịu dàng, tinh khôi hoặc màu xám ấm áp. Bên cạnh đó, chủ nhân cũng nên dùng các vật dụng đồng bộ với màu sắc đó, đôi khi cũng có thể tạo ra sự đối lập để mang lại nét độc đáo.
caphesieusachvietnam.vn